Lắp đặt camera giám sát: mọi thứ bạn cần biết

Lắp đặt camera giám sát tại nhà như thế nào? 

Việc lắp đặt camera giám sát ở chung cư hay nhà riêng khá đơn giản. Nhìn chung, đây là những camera giám sát dễ lắp đặt. Khi lắp đặt camera giám sát trong nhà thì việc xác định vị trí báo động cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Trung tâm báo động của bạn phải được lắp đặt ngoài tầm nhìn, để không thể nhìn thấy từ bên ngoài trong trường hợp có nỗ lực đột nhập . Còi báo động phải được đặt ở trên cao, tốt nhất là ở lối vào và ở nơi mà âm thanh sẽ truyền đi xa nhất có thể. Điều quan trọng nữa là đặt nó ngoài tầm với của kẻ trộm, những kẻ có thể giật lấy nó để tránh thu hút sự chú ý.  

Việc lắp đặt camera giám sát còn tùy thuộc vào mức giá và nhu cầu của bạn. Máy ảnh của bạn càng công nghệ cao thì việc cài đặt sẽ càng phức tạp.  

Bảo vệ bạn 24 giờ mỗi ngày khỏi các vụ trộm với báo động Verisure

Bắt đầu trích dẫn của tôi

Làm thế nào để cài đặt camera giám sát Wi-Fi? 

Việc lắp đặt camera giám sát Wi-Fi đều thông qua địa chỉ IP. Sau khi kết nối nó với bộ định tuyến hoặc hộp ADSL qua cáp mạng, máy tính sẽ yêu cầu địa chỉ IP sau khi phát hiện thấy camera trên mạng. Sau khi hoàn tất, camera giám sát Wi-Fi của bạn đã được cài đặt!   

Làm cách nào để cài đặt camera giám sát mà không cần Internet? 

Có những camera giám sát cho phép theo dõi và quay video 24/7 mà không cần Internet. Việc lắp đặt camera giám sát không có Internet hoặc video giám sát tại nhà được thực hiện theo nhiều giai đoạn:  

 • Bật NVR (Đầu ghi video mạng) hoặc DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) và camera. 
 • Bắt đầu bằng cách kết nối camera với đầu ghi.  
 • Sử dụng cáp đồng trục hoặc cáp Ethernet. Sau khi hoàn tất kết nối giữa camera và đầu ghi, hãy cắm thiết bị sau vào ổ cắm điện. NVR (hoặc DVR) và camera sẽ tự động kết nối với mạng nội bộ của chúng. Chẳng bao lâu nữa, tất cả các thiết bị này sẽ bắt đầu liên lạc với nhau mà không cần truy cập Internet. 
 • Để cho biết mọi thứ được kết nối hoàn hảo giữa mỗi thiết bị, một đèn LED nhỏ sẽ chuyển từ trạng thái nhấp nháy sang trạng thái ổn định. 
 • Tất cả những gì còn lại là kết nối đầu ghi với HDTV hoặc màn hình máy tính để bắt đầu giám sát 24/7. 

Bạn cũng có tùy chọn tham gia các khóa học lắp đặt camera giám sát trên Internet.  

Lắp đặt camera giám sát ngoài trời như thế nào? 

Đối với việc lắp đặt camera giám sát hoặc video giám sát ngoài trời thì vị trí đặt camera là yếu tố quyết định. Nó phải cho phép người dùng có cái nhìn toàn bộ tài sản của họ. Hệ thống giám sát này phải được lắp đặt ở những vị trí chiến lược, chẳng hạn như trên cổng, sân thượng, trên nóc gara, phía trên cửa sổ hoặc cửa trước. 

Camera giám sát ngoài trời cũng cần được đặt bảo vệ khỏi gió, mưa và các thời tiết xấu khác ngay cả khi nó được thiết kế để chịu được thời tiết xấu. Vị trí này kéo dài tuổi thọ của nó và ngăn không cho mọi người nhìn thấy nó. Quả thực, để chống lại kẻ xâm nhập hiệu quả, camera phải được giấu kín. 

Tuy nhiên, để có tác dụng răn đe, camera được trang bị đèn đỏ nhấp nháy. Điều này có thể được nhìn thấy hoặc kín đáo. Camera giám sát có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí chiến lược khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, nó phải được định hướng duy nhất theo hướng sở hữu. 

Xin lưu ý, cần phải tính đến thiết kế máy ảnh của bạn. Tốt nhất bạn nên mua một chiếc camera Đà Nẵng hòa hợp với môi trường xung quanh để không bị những kẻ xâm nhập phát hiện.  

Để lắp đặt camera ngoài trời của bạn một cách tối ưu, đừng ngần ngại gọi cho các chuyên gia như Verisure.    

Làm thế nào để cài đặt một camera giám sát không dây ngoài trời? 

Để lắp đặt camera giám sát không dây ngoài trời, hãy bắt đầu bằng cách định vị camera của bạn và gắn nó lên một bề mặt phẳng. Tránh đặt nó quá xa bộ định tuyến. Trên thực tế, điều cần thiết là thiết bị phải đủ gần để bắt được mạng Wifi.  

Nếu bạn mua gói camera, tức là camera và NVR, thì camera sẽ hoạt động tự động. Tuy nhiên, tất cả các camera bổ sung phải đi kèm với một đầu thu như camera giám sát có màn hình. Giá lắp đặt camera giám sát phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn.   

Ưu điểm của camera giám sát không dây là gì?  

Ưu điểm của camera giám sát không dây là rất nhiều. Ưu điểm chính của loại máy ảnh này rõ ràng là không có hệ thống cáp đối với các mẫu có dây.  

Một ưu điểm khác là cài đặt nhanh chóng. Bất kể số lượng camera bạn muốn lắp đặt là bao nhiêu, bạn sẽ không cần phải lên kế hoạch cho một địa điểm đặc biệt với công việc lớn. Tuy nhiên, mỗi camera phải nằm trong vùng phủ sóng của hộp wifi của bạn. Cũng cần phải kiểm tra phạm vi cảm biến của từng loại. Trong mọi trường hợp, việc kết nối và bật camera sẽ không yêu cầu bạn kết nối chúng vô thời hạn bằng cáp đến bộ định tuyến. 

Camera ngoài trời không dây có thể được trang bị zoom quang hoặc chức năng kỹ thuật số cho phép bạn phóng to hình ảnh. 

Cuối cùng, nếu bạn cần giám sát vào ban đêm, camera giám sát ngoài trời không dây có khả năng hiển thị ngay cả trong bóng tối. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra khả năng chống chịu của thiết bị với các mối nguy hiểm về khí hậu, cũng như sự sẵn có của các bộ phận cố định để có thể lắp đặt camera ở độ cao và trên bề mặt phẳng. 

Làm cách nào để cài đặt camera giám sát PDF? 

Để cài đặt camera giám sát từ xa PDF (không cần nối dây) , bạn phải làm theo các bước sau:  

 • Đảm bảo rằng camera được lắp đặt càng gần ổ điện càng tốt mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn và mức độ che giấu của chúng.
 • Đặt NVR ở vị trí chiến lược: vì kết nối camera của bạn là không dây nên NVR phải nằm trong phạm vi phủ sóng của tất cả các camera của bạn. Mặc dù phạm vi tín hiệu của camera không dây thay đổi tùy thuộc vào chất lượng và thông số kỹ thuật của chúng, nhưng các bức tường và vật cản rắn làm giảm đáng kể cường độ tín hiệu.
 • Cắm NVR vào ổ cắm điện: Kết nối NVR của bạn với nguồn điện và bật nó lên. Một vài đèn nhấp nháy sẽ cho biết quá trình đã khởi động thành công.
 • Kết nối NVR của bạn với màn hình: Vì hầu hết các NVR đều hỗ trợ kết nối VGA và HDMI cho đầu ra video (loại kết nối), chỉ cần cắm một đầu cáp vào mặt sau của NVR và đầu kia vào màn hình hoặc TV của bạn.

Khi bạn bật tất cả các camera không dây, bạn sẽ thấy NVR của mình tự động phát hiện từng camera một. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng camera và cường độ tín hiệu, quá trình này có thể mất một chút thời gian.  

Bật TV hoặc màn hình và gắn chuột vào NVR (nếu được hỗ trợ) hoặc chỉ cần điều khiển luồng video của bạn bằng điều khiển từ xa đi kèm với thiết bị. Bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu video có độ phân giải cao từ tất cả các camera của mình nếu quá trình cài đặt thành công. 

Lắp đặt camera giám sát có dây như thế nào? 

Để cài đặt camera giám sát có dây  :  

 • Kết nối cầu nối mạng (cho phép bạn kết nối mạng cục bộ với mạng cục bộ khác sử dụng cùng giao thức) với máy tính và ổ cắm điện. 
 • Kết nối dây màu vàng trên máy ảnh và nguồn điện. 
 • Cắm giắc cắm máy ảnh. 
 • Cố định đế máy ảnh ở độ cao. 
 • Vít trong máy quay video. 
 • Trượt dây nguồn dọc theo tường cho đến khi cắm vào ổ cắm. 
 • Cuối cùng nhấn nút “Reset” để reset lại camera. 

 Có hợp pháp để có một camera giám sát? 

Nói chung, các cá nhân có quyền lắp đặt camera giám sát trong nhà để đảm bảo an ninh mà không cần yêu cầu trước. Nếu bạn là người thuê nhà, bạn không cần phải xin phép chủ nhà.   

Tuy nhiên, việc lắp đặt camera giám sát phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Có một số quy tắc cần biết và tôn trọng, để không vi phạm các quy định hiện hành. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng hệ thống giám sát video của mình tuân thủ các quy định nội bộ của đô thị và quyền đồng sở hữu của bạn (nếu bạn sống trong một căn hộ). 

Pháp luật về lắp đặt camera giám sát đáp ứng nguyên tắc bảo vệ cá nhân. Ủy ban Quốc gia về Công nghệ Thông tin và Tự do (CNIL) đảm bảo nguyên tắc này. Luật này nhằm mục đích bảo vệ công chúng đi vào khu vực máy ảnh của bạn: người qua đường, du khách, người thân, hàng xóm, chuyên gia. Camera giám sát video lắp ở nơi riêng tư chỉ được phép quay phim nơi đó. Ví dụ, không được phép quay phim trên đường công cộng hoặc nhà hàng xóm, nếu bị trừng phạt. 

Luật chủ yếu dựa vào hai văn bản để thiết lập các quy định về giám sát bằng video: điều 9 của bộ luật dân sự về bảo vệ đời sống riêng tư và điều 226-1 của bộ luật hình sự về việc ghi hình một người ở nơi riêng tư mà người đó không hề hay biết. . Trong trường hợp không tuân thủ các điều khoản này, thủ phạm có thể bị phạt tù tới một năm và phạt tiền 45.000 euro. 

Nếu bạn muốn lắp camera ngoài trời, để quay phim khu vườn hoặc cửa trước, bạn phải đặt camera sao cho chỉ quay phim tài sản của bạn chứ không quay đường phố. Nếu máy ảnh của bạn quay phim một không gian công cộng và bạn không thể làm khác được , bạn phải yêu cầu sự cho phép đặc biệt từ tỉnh.