Làm thế nào để tắt camera giám sát?

Hệ thống an ninh gia đình đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây với những tiến bộ trong công nghệ và camera giám sát video đã dần xâm chiếm các ngôi nhà và nhà ở riêng để đảm bảo an ninh của chúng ta tốt hơn.

Từ camera bên ngoài đến camera bên trong, giờ đây bạn có thể theo dõi đồ đạc và tài sản của mình ngay cả khi bạn đi vắng, ngăn chặn những kẻ trộm tiềm ẩn hoặc thậm chí bắt những vị khách không mời đang hành động.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần có camera ghi hình 24/7.

Cho dù chúng ta đang nói về quyền riêng tư khi chúng ta ở nhà với bộ quần áo nhỏ, đặc biệt là trước nguy cơ bị hack bằng các thiết bị kết nối Internet ngày nay, hay đơn giản là tiết kiệm năng lượng hoặc dung lượng trên bộ nhớ thẻ, nếu chúng ta lấy ví dụ về một ngày làm việc từ xa, nơi chúng ta có mặt trong phòng khách cả ngày và việc giám sát không còn cần thiết nữa.

Chúng ta cũng có thể nói về những chuyển động có tính năng phát hiện chuyển động không còn cần thiết khi chúng ta ở trong nhà.

Vì vậy, sau khi cài đặt một hoặc nhiều camera giám sát video, chúng ta có thể tự hỏi: làm cách nào để tắt camera?

Làm cách nào để đặt chế độ ngủ hoặc cách kích hoạt chế độ riêng tư để dừng quay video?

Sau đây chúng ta hãy thử xem các phương pháp và tính năng chính trên camera giám sát tại nhà để vô hiệu hóa chức năng ghi hình và đi lại quanh nhà một cách yên bình cũng như duy trì quyền riêng tư của bạn.

Tại sao tắt camera giám sát?

Trước tiên, hãy nhớ lại lý do tại sao chúng ta vô hiệu hóa hệ thống an ninh, chưa kể đến việc là một tên trộm khéo léo và thông minh, mà là tôn trọng quyền riêng tư và tiết chế tính năng giám sát cực kỳ cao, tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có một hệ thống an ninh và một thiên đường hòa bình nơi bạn cảm thấy thoải mái mà không bị quan sát mọi lúc.

Cuộc sống riêng tư

Chủ yếu vì lý do tôn trọng đời sống riêng tư và sự thân mật mà chúng tôi muốn tắt camera giám sát chứ không quay phim và ghi lại những khoảnh khắc rất riêng tư.

Đầu tiên, chúng tôi muốn tắt tính năng ghi hình ảnh vì hầu hết các máy ảnh ngày nay đều ghi lại những gì chúng quay, kể cả khi bạn đi lại trong bộ quần áo mỏng manh.

Sau đó là rò rỉ và phát trực tuyến dữ liệu, vì ngày nay ngày càng có nhiều camera hoạt động không dây và được kết nối với mạng, có khả năng bị hack hoặc phát sóng khi không được sự đồng ý.

Ai đó có thể xâm nhập vào hệ thống bảo mật của bạn hoặc đơn giản là xem luồng trực tiếp từ camera quay cảnh phòng ngủ của bạn trên máy tính ở cơ quan hoặc điện thoại để quên.

Camera IP  : Những camera thế hệ mới này rất thiết thực, vì chúng được phát hiện trực tiếp bởi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn, thậm chí có địa chỉ IP riêng (xin nhắc lại, “IP” có nghĩa là “giao thức máy tính”, đề cập đến một thiết bị có thể truyền dữ liệu qua Internet): tuy nhiên, những kẻ xâm nhập thế hệ tiếp theo đôi khi có thể xâm nhập vào các hệ thống này, ngay cả khi có mật khẩu và bảo vệ quyền riêng tư, đồng thời chiếm đoạt các hình ảnh riêng tư được ghi lại và phát bởi camera thông minh trong nhà.

Và đối với một câu hỏi đơn giản về quyền riêng tư: bởi vì ngay cả khi việc đặt camera Đà Nẵng gần giường là điều quan trọng, vì két an toàn của bạn được cất ở chân giường, sẽ không dễ chịu cho lắm khi có cảm giác bị camera quan sát khi chúng ta ở trong phòng. khoảnh khắc lãng mạn trong phòng ngủ.

Sự liên quan, năng lượng và trí nhớ

Nếu chúng ta đánh giá cao việc có thể để mắt đến ngôi nhà và những tài sản quý giá của nó khi chúng ta đi du lịch hoặc đi nghỉ, thì việc quay phim và ghi lại những buổi tối và cuối tuần khi mọi người đều ở nhà là không nhất thiết.

Vì vậy, thật đáng tiếc khi lãng phí năng lượng và sử dụng các thiết bị an ninh điện mà không có kết quả, ngay cả khi những chiếc máy ảnh nhỏ sẽ không tiêu tốn nhiều.

Một số kiểu máy không chỉ có tuổi thọ hạn chế mà hơn hết là bộ nhớ ghi hình ảnh hạn chế: tùy theo kiểu máy, cần phải ghi ở chế độ full HD, độ phân giải cao, đặc biệt là khi nhìn ban đêm, để có thể chẳng hạn như xác định khuôn mặt của kẻ trộm hoặc kẻ đột nhập trong bối cảnh phiên tòa.

Và đôi khi bạn có thể sử dụng hết bộ nhớ khả dụng nhanh hơn bạn nghĩ, có nguy cơ máy ảnh ngừng ghi vào thời điểm quan trọng khi bị xâm nhập khi bạn đang đi nghỉ, trong khi bộ nhớ chứa đầy hình ảnh bạn đang làm việc từ xa trong phòng khách…

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể không cần thiết phải ghi lại mọi lúc.

Phát hiện chuyển động

camera giám sát

Chức năng phát hiện chuyển động rất thiết thực với camera giám sát, để kích hoạt ghi hình, đèn chiếu sáng, thông báo hoặc báo động khi phát hiện có sự hiện diện ở khu vực nguy hiểm trong nhà.

Tuy nhiên, khi cả gia đình ở nhà và bạn liên tục bị đánh thức bởi các cảnh báo trong khi con bạn hoặc con chó của bạn đang đứng trước camera, điều đó sẽ trở nên khó chịu và không liên quan lắm về mặt bảo mật.

Đây là lý do tại sao vấn đề vô hiệu hóa camera giám sát lại quan trọng. Có một số kỹ thuật cho việc này, chủ yếu phụ thuộc vào kiểu dáng, mẫu máy ảnh và chức năng.

Chúng tôi có ý nghĩa gì khi “vô hiệu hóa” máy ảnh?

Để làm rõ và xác định hành động hủy kích hoạt, cần phải thảo luận về các khả năng khác nhau. Vì trong hầu hết các trường hợp, việc hủy kích hoạt không có nghĩa là tắt máy ảnh.

Bởi vì chúng tôi không nhất thiết muốn tắt toàn bộ hệ thống bảo mật, đặc biệt là khi cần một số cấu hình và việc tắt và bật một số kiểu máy nhất định đôi khi có thể xóa cài đặt và thông số, chẳng hạn như trong quá trình cập nhật tự động khi khởi động lại hoặc ngắt kết nối lại camera khỏi mạng wi-fi.

Sau đó, chúng ta sẽ nói về việc chuyển sang chế độ chờ, “chế độ ngủ” hoặc thậm chí chế độ bí mật/riêng tư, được gọi khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy ảnh và chức năng của chúng.

Khi bạn đặt camera giám sát ở chế độ chờ, đôi khi được gọi là “chế độ ngủ”, nếu là IP hoặc camera được kết nối, nó sẽ dừng truyền dữ liệu, do đó phát sóng và ghi hình ảnh trực tiếp, điều này cũng giúp tiết kiệm băng thông và tiết kiệm năng lượng.

Đây là lý do tại sao một số thương hiệu gọi đó là chế độ “riêng tư” hoặc “bí mật”, chẳng hạn như nếu bạn muốn dành một buổi tối với bạn bè hoặc người yêu trong phòng khách mà không nghĩ rằng mọi thứ bạn làm đều bị ghi lại và phát sóng…

Trong hầu hết các trường hợp, chế độ này cũng sẽ tắt tất cả các chức năng liên quan đến camera như phát hiện chuyển động, ra lệnh bằng giọng nói, cảnh báo và thông báo.

Vô hiệu hóa camera giám sát theo cách thủ công

camera giám sát

Để chuyển sang chế độ chờ và tắt camera giám sát, cách dễ nhất thường là thực hiện thủ công.

Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào kiểu máy và thương hiệu của bạn, nhưng với các camera được kết nối mà chúng tôi ngày càng tìm thấy, thật dễ dàng tắt camera bằng giao diện quản lý, thường được kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, giống như cách chúng tôi quản lý các giao diện Nhà thông minh.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn máy ảnh được đề cập và kích hoạt chế độ riêng tư, chế độ chờ hoặc chế độ bảo mật, tùy thuộc vào tên do thương hiệu đưa ra.

Bạn cũng có thể tìm thấy chế độ này trong menu, trong phần cài đặt nâng cao của camera, tùy vào giao diện quản lý mà bạn sử dụng mà bấm vào và chuyển sang chế độ chờ.

Chi tiết của quy trình sẽ được nêu trong hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng dành cho máy ảnh của bạn.

Tự động vô hiệu hóa camera giám sát

Camera giám sát thông minh ngày nay ngày càng có nhiều tính năng được kết nối, đặc biệt là với môi trường nhà thông minh và giờ đây có thể tự động tắt chúng.

Lịch trình  : Phương pháp đầu tiên sẽ bao gồm thời gian cài đặt: ví dụ: chúng ta có thể xác định rằng camera trong phòng ngủ và phòng khách sẽ đi ngủ vào các buổi tối các ngày trong tuần và cuối tuần khi chúng ta ở nhà, tùy thuộc vào lịch trình của chúng ta về thời gian về nhà.

Chức năng này rất thiết thực cho những người có lịch trình thường xuyên và có thể tích hợp vào thói quen của họ sự hài hòa giữa giám sát video và quyền riêng tư bằng cách tắt camera khi không còn cần thiết.

Định vị địa lý  : Nhờ kết nối với điện thoại thông minh, một số mẫu máy ảnh nhất định còn có thể tự động hóa chế độ chờ và hủy kích hoạt dữ liệu giám sát khi bạn trở về nhà, sử dụng vị trí.

Ví dụ : chúng ta có thể, giống như bóng đèn được kết nối , xác định rằng (các) camera trong nhà sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau khi một trong hai cha mẹ trở về nhà, nhờ vào vị trí địa lý của điện thoại di động.

Một tùy chọn, sau khi được cấu hình đúng cách, có thể cực kỳ thiết thực để bạn yên tâm mà không cần phải kiểm tra xem bạn có nhớ tắt máy ảnh khi về đến nhà hay không.

Vô hiệu hóa máy ảnh: một số khả năng

Quyền riêng tư ngày càng được quan tâm với sự phát triển của camera giám sát trong nhà của chúng ta và ngày càng có nhiều thương hiệu cung cấp các tùy chọn chế độ riêng tư hoặc chế độ ngủ.

Thông thường, cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng camera hoặc đôi khi tìm hướng dẫn trực tuyến vì cấu hình sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng có thể lập kế hoạch, lập trình hoặc tự động hóa việc tắt camera giám sát, đặc biệt là trong nhà được kết nối mạng môi trường.

Một lần nữa, cách tắt và các khả năng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy ảnh.

Dù để tiết kiệm dữ liệu, năng lượng nhưng trên hết là để duy trì sự cân bằng giữa giám sát video và quyền riêng tư, việc tắt một hoặc nhiều camera có thể trở nên cần thiết trong bối cảnh hệ thống an ninh riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *