Camera giám sát Wi-Fi: giá cả, kết nối và vận hành 

Camera nào giám sát nhà tôi?

Có một số loại camera để giám sát ngôi nhà của bạn . Ví dụ: tự giám sát bao gồm việc bổ sung hệ thống báo động của bạn bằng hệ thống camera giám sát tự giám sát . Chúng có thể được kết nối với điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn thông qua ứng dụng di động. Bạn có thể điều khiển báo thức từ xa và xem hình ảnh trong thời gian thực. Trong trường hợp có cảnh báo, bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo hoặc email trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. Do đó, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với cảnh sát để can thiệp.     Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ điện thoại của mình, hãy chọn camera và báo thức được kết nối với trung tâm giám sát từ xa. Anh ta sẽ liên lạc với cảnh sát cho bạn trong trường hợp có sự xâm nhập.   

Bảo vệ bạn 24 giờ mỗi ngày khỏi các vụ trộm với báo động Verisure

Zoom camera giám sát Wi-Fi trong nhà   

Camera giám sát Wi-Fi trong nhà lắp đặt nhanh chóng. Thiết bị không có dây dẫn nên việc lắp đặt , bảo trì hoặc thay thế camera dễ dàng hơn. 
  • Ưu điểm chính của camera Wi-Fi trong nhà là dễ dàng giám sát ngôi nhà của bạn từ xa. Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt dữ liệu di động trên điện thoại di động và truy cập camera giám sát của bạn trong thời gian thực. Hơn nữa, có những mô hình phức tạp hơn được trang bị trí tuệ nhân tạo. Thay vì bật liên tục, thiết bị của họ chỉ kích hoạt khi phát hiện những chuyển động đáng ngờ trong khu vực được giám sát.     
  • Tuy nhiên, mạng Wi-Fi có thể bị lỗi. Trên thực tế, hộp Wi-Fi, bộ thu và camera của bạn được đặt ở cùng một địa chỉ IP. Điều đó có nghĩa là ngay khi bị hack, toàn bộ hệ thống giám sát của bạn sẽ bị xâm phạm. Hơn nữa, hiệu quả của camera Wi-Fi phụ thuộc vào chất lượng kết nối cung cấp năng lượng cho chúng. Do đó, điều cần thiết là phải có kết nối Internet tuyệt vời. Nếu không, hình ảnh và video do camera chụp có thể có chất lượng rất kém. Trong trường hợp xấu nhất, bạn thậm chí sẽ không thể xem chúng từ điện thoại thông minh của mình.    
Về phần mình , camera giám sát Wi-Fi + đầu ghi , có bộ điều khiển vô tuyến tương thích với tiêu chuẩn 802.11 nhờ đó nó có thể giao tiếp với bộ định tuyến không dây hoặc hộp Internet.   

Camera giám sát Wi-Fi ngoài trời nào?   

Có một số loại camera giám sát Wi-Fi ngoài trời.   
  • Camera giám sát Wi-Fi không dây được kết nối với Internet hoạt động từ hai yếu tố: yếu tố chụp (Camera IP, lý tưởng nhất là ở chế độ Full HD) và yếu tố giao tiếp, được kết nối với mạng Wi-Fi , cho phép truyền hình ảnh được quay đến chủ sở hữu của camera giám sát.
  • Camera giám sát Wi-Fi miễn phí đăng ký sẽ gửi thông báo đến điện thoại thông minh của bạn. Camera thẻ SIM này cũng ngay lập tức gửi cho bạn email và ảnh chụp tại thời điểm bị xâm nhập. Cái sau có thể được mua mà không cần đăng ký.
  • Camera giám sát Wi-Fi năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách sử dụng tấm pin mặt trời để thu các tia nắng mặt trời. Tế bào quang điện biến đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều đi qua bộ thu Wi-Fi để trở thành dòng điện xoay chiều. 

Phóng to camera giám sát Wi-Fi ngoài trời bằng pin sạc   

Camera giám sát Wi-Fi ngoài trời dùng pin sạc hoạt động tương tự như camera giám sát wifi, chỉ khác là camera có pin tích hợp phải sạc lại mới bật được.   

Làm thế nào để cài đặt camera giám sát Wi-Fi?

Việc lắp đặt camera giám sát Wi-Fi đều thông qua địa chỉ IP. Sau khi kết nối nó với bộ định tuyến hoặc hộp ADSL qua cáp mạng, máy tính sẽ yêu cầu địa chỉ IP sau khi phát hiện thấy camera trên mạng. Sau khi hoàn thành, camera giám sát của bạn đã được cài đặt!   

Làm thế nào để giám sát ngôi nhà của bạn từ xa?

Camera giám sát đã trở thành một trong những thiết bị thiết yếu để theo dõi ngôi nhà của bạn. Có hai loại camera giám sát: camera analog và camera IP. Thiết bị analog được kết nối với TV hoặc màn hình qua cáp đồng trục, trong khi các mẫu IP được kết nối với mạng máy tính qua cáp Ethernet hoặc Wi-Fi.  Không giống như camera truyền thống được kết nối với đầu thu bằng cáp, camera giám sát không dây và được kết nối (hoặc camera giám sát được kết nối internet) được kết nối bằng sóng vô tuyến với đầu thu. Thiết bị sau được kết nối với màn hình, sóng sẽ truyền hình ảnh được ghi lại từ xa.  

Làm cách nào để kết nối camera Wi-Fi với điện thoại thông minh?

Để kết nối máy ảnh Wi-Fi với điện thoại thông minh , chỉ cần bật Wi-Fi trên máy ảnh của bạn. Sau khi tín hiệu Wi-Fi hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn, nó sẽ sẵn sàng kết nối với máy ảnh. Truy cập các tùy chọn Wi-Fi của điện thoại thông minh. Cuối cùng chọn mạng thích hợp sau đó chèn mật khẩu. Camera giám sát được kết nối với điện thoại.  

Nhược điểm của giám sát video là gì?

Nhược điểm của giám sát video là trong trường hợp xảy ra sự cố, camera giám sát sẽ dừng lại. Một số tội phạm thông minh và kiên quyết tìm cách vô hiệu hóa và cản trở các cơ chế giám sát. Một số kẻ trộm rút phích cắm thiết bị của bạn khỏi nguồn điện, cố tình làm hỏng thiết bị hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn thiết bị. Để đảm bảo rằng máy ảnh của bạn không trở nên vô dụng, hãy đảm bảo lưu trữ tất cả các bản ghi video cách xa nơi làm việc và sắp xếp máy ảnh sao cho chúng nằm ngoài tầm với của kẻ trộm và kẻ phá hoại.   Ưu điểm là máy dò chuyển động chỉ kích hoạt chụp ảnh khi nhận thấy sự hiện diện.    

Camera giám sát giá bao nhiêu?

Giá của camera giám sát phụ thuộc vào loại và dịch vụ bạn mong muốn. Ví dụ: đối với một camera Đà nẵng không dây, bạn nên lập kế hoạch ngân sách khoảng €350. Cách dễ nhất là liên hệ với một công ty bảo mật như Verisure, người có thể cung cấp báo giá cho bạn.    

Camera Wi-Fi ngoài trời hoạt động như thế nào?   

Camera Wi-Fi ngoài trời hoặc camera giám sát ngoài trời không dây có thiết bị loại phát hiện chuyển động cho phép nó tự động bắt đầu chụp ảnh ngay khi phát hiện thấy sự hiện diện đáng ngờ. Người dùng có tùy chọn kết nối từ xa với máy ảnh thông qua kết nối không dây ( Wi-Fi hoặc giao thức vô tuyến độc quyền).   Tương tác với camera giám sát ngoài trời thường được thực hiện thông qua ứng dụng di động hoặc dịch vụ trực tuyến có thể truy cập trên máy tính thông qua trình duyệt web. Một số thiết bị có khả năng giao tiếp với cài đặt tự động hóa gia đình, báo động được kết nối hoặc hệ thống lưu trữ mạng.  

Camera Wi-Fi hoạt động như thế nào trong trường hợp mất Internet?

Sự an toàn của ngôi nhà bạn có thể bị đe dọa nếu mất điện. Thật không may, điều này đi kèm với sự cố mất Wi-Fi.    Sau đó, tác động sẽ trực tiếp đến  các báo động được kết nối với mạng Wi-Fi.Trung tâm báo động không thể liên lạc với phần còn lại của hệ thống và với bạn nữa. Bạn không còn được cảnh báo trên điện thoại thông minh của mình trong trường hợp có sự xâm nhập. Nếu báo động Internet của bạn không có  pin dự phòng , bạn có thể cài đặt một biến tần cho phép cài đặt của bạn tiếp tục hoạt động thêm 3 giờ nữa.   Một giải pháp thú vị là ghép nối biến tần với pin dự phòng để kéo dài  tuổi thọ pin .   Ngoài  pin dự phòng , bạn cũng có thể nhận báo thức bằng thẻ SIM riêng và do đó có  mạng GSM dự phòng . Nó sẽ tiếp quản  Wi-Fi trong trường hợp  mất điện  và/hoặc  mất Internet . Trong trường hợp này, hãy nhớ kiểm tra xem báo thức của bạn có  kết nối 4G hoặc 5G hay không .     Hệ thống cảnh báo Verisure sử dụng thiết bị có khả năng hoạt động tự chủ, không phụ thuộc vào liên kết vật lý và yêu cầu bảo trì tối thiểu.    

Camera Wi-Fi hoạt động như thế nào khi mất điện?

Trong trường hợp  mất điện , pin bên trong có khả năng hoạt động tự chủ trung bình trong 11 giờ! Độ trễ rất dài này cho phép báo động tiếp tục hoạt động bền vững ngay cả trong trường hợp  mất điện . Thẻ Sim của cảnh báo sau đó sẽ tiếp quản Wi-Fi và tất cả hệ thống của bạn,  phát hiện chuyển động và  còi báo động , vẫn hoạt động đầy đủ.  

Phạm vi của camera giám sát Wi-Fi là gì?

Phạm vi của tín hiệu Wi-Fi cổ điển tối đa là 30m trong “trường mở”, tức là không có vật cản giữa  ăng-ten Wi-Fi của hộp internet và máy ảnh. Một số bức tường để vượt qua sẽ dần dần làm suy giảm tín hiệu.  

Làm cách nào để tăng phạm vi phủ sóng của camera Wi-Fi?

Để mở rộng phạm vi của hệ thống camera không dây, bạn cần có bộ lặp Wi-Fi: đảm bảo bộ mở rộng hoặc bộ chuyển đổi của bạn có cổng Ethernet. Cài đặt bộ lặp hoặc bộ chuyển đổi Wi-Fi và kết nối nó với mạng của bạn.  

Camera nên sử dụng loại kết nối internet nào để kết nối?

Camera giám sát có dây hoặc không dây có điểm chung là sử dụng Giao thức Internet (IP) để trao đổi hình ảnh và dữ liệu điều khiển. Do nhầm lẫn, thuật ngữ camera IP được sử dụng cho các camera được kết nối với Internet thông qua kết nối có dây.