Cách chọn camera an ninh cho gia đình

Bên cạnh các hệ thống giám sát video được kết nối và báo động truyền thống, thị trường camera giám sát đang phát triển dưới sự dẫn đầu của nhiều nhà sản xuất như Ring, Ezviz, Arlo, Google Nest, Tapo, D-Link và các hãng khác. Đây là những điều bạn cần biết trước khi mua một máy ảnh được kết nối.

Tóm tắt

  • Với vài chục euro, chúng cho phép bạn theo dõi ngôi nhà của mình và được cảnh báo trong trường hợp có chuyển động đáng ngờ.
  • Chất lượng hình ảnh và tính dễ cài đặt, sử dụng là những tiêu chí chính cần quan tâm.
  • Camera phải có khả năng bắt được Wi-Fi của hộp, ngay cả khi nó được đặt bên ngoài nhà.
  • Xin lưu ý: thường cần phải đăng ký để được hưởng lợi từ một số dịch vụ nhất định.

Cài đặt đơn giản, sử dụng thiết thực, dễ tiếp cận hơn nhiều so với các hệ thống giám sát video về mặt giá cả, camera kết nối ngày càng được sử dụng nhiều bởi những cá nhân muốn theo dõi ngôi nhà của họ. Nhờ chúng, bạn có thể xem và nghe những gì đang xảy ra ở nhà từ điện thoại thông minh của mình và được cảnh báo nếu có kẻ đột nhập vào nhà. Khi phát hiện thấy chuyển động không mong muốn nhỏ nhất, camera sẽ ghi lại hình ảnh và thông báo cho người dùng qua email hoặc bằng thông báo qua ứng dụng để tải xuống. Dù bạn ở đâu, bạn có thể xem (các) trình tự trên điện thoại thông minh , máy tính bảng hoặc máy tính của mình và báo cảnh sát nếu hành vi xâm nhập được xác nhận.

máy ảnh kết nối máy tính bảng

Tầm quan trọng của công thái học

Việc tự mình lắp đặt camera giám sát nhìn chung không gây ra vấn đề gì. Chỉ cần cắm nó vào nguồn điện và kết nối nó qua Wi-Fi với hộp Internet của bạn. Một số kiểu máy cũng có thể được kết nối qua Ethernet (không phải lúc nào cũng có cáp). Mặt khác, mức độ dễ sử dụng của mỗi mô hình là khác nhau. Với một số máy ảnh, việc kích hoạt tính năng phát hiện, truy xuất hình ảnh đã ghi hoặc thay đổi cài đặt phức tạp đến mức bạn có thể nhanh chóng ngừng sử dụng. Lưu ý rằng một số kiểu máy bao gồm tùy chọn Định vị địa lý rất thiết thực cho phép tính năng phát hiện tự động bị vô hiệu hóa ngay khi người dùng (hoặc đúng hơn là điện thoại thông minh của họ) ở gần hoặc ở trong nhà.

Khuyên bảo. Nếu bạn mua nhiều máy ảnh, hãy chọn chúng từ cùng một thương hiệu. Bạn sẽ có thể kiểm soát tất cả chúng từ một ứng dụng duy nhất.

Chất lượng hình ảnh tốt

Đừng mong đợi, với những chiếc máy ảnh này, có thể nhận ra một cách chắc chắn một cá nhân đi trước ống kính. Họ không được tạo ra cho điều đó. Tuy nhiên, thử nghiệm camera Đà Nẵng giám sát của chúng tôi cho thấy chất lượng hình ảnh có thể khác nhau đáng kể giữa các mẫu máy, đặc biệt là khi đối tượng đang chuyển động và căn phòng có ánh sáng yếu. Trong mọi trường hợp, hãy kiểm tra xem máy ảnh có tích hợp ánh sáng hồng ngoại để chụp ảnh trong bóng tối hay không. Cuối cùng, hãy chú ý đến góc nhìn của ống kính. Nó càng rộng thì bạn càng giám sát căn phòng tốt hơn.

Hệ thống phát hiện phù hợp

Hệ thống phát hiện trang bị cho những camera này hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi thú cưng hoặc nếu bạn định đặt máy ảnh hướng ra cửa sổ, hãy chọn kiểu máy có tích hợp các vùng phát hiện. Bằng cách tắt tính năng phát hiện trên một phần của hình ảnh, bạn sẽ tránh được các tác nhân kích hoạt không mong muốn (chẳng hạn như do một con mèo đi qua hoặc một cái cây đang chuyển động). Một số camera còn được trang bị hệ thống phát hiện âm thanh, chỉ được sử dụng ở những nơi yên tĩnh.

Lưu trữ hình ảnh: đám mây sống lâu

Hãy cảnh giác với những máy ảnh lưu trữ hình ảnh trên thẻ micro-SD. Nếu kẻ trộm mang theo camera hoặc rút phích cắm của nó, bạn sẽ không thể truy cập vào video của mình nữa. Hơn nữa, trong trường hợp này, hình ảnh được truyền đi có chất lượng thấp hơn hoặc thậm chí chỉ giới hạn ở một vài bức ảnh tĩnh. Ưu tiên mô hình lưu hình ảnh trên đám mây của nhà sản xuất (lưu ý: đôi khi cần phải đăng ký trả phí).

Tốt để biết. Việc lưu trữ hình ảnh trên các máy chủ từ xa có tác dụng kéo dài thời gian truyền dữ liệu . Kết quả: mặc dù về mặt lý thuyết, một số camera cho phép bạn trò chuyện từ xa với người đứng trước camera (chẳng hạn như một đứa trẻ), nhưng trên thực tế, thời gian trễ đôi khi quá dài đến mức khiến mọi cuộc trò chuyện đều không thể thực hiện được. . Điều tương tự cũng xảy ra với các hệ thống cơ giới hóa. Tính năng này có thể hữu ích cho việc định vị lại máy ảnh từ xa khỏi điện thoại thông minh của bạn, nhưng thời gian trễ đáng kể không phải lúc nào cũng giúp bạn có thể theo dõi trực tiếp một cá nhân đi ngang qua trước máy ảnh.

Cẩn thận với việc đăng ký bắt buộc

Với một số máy ảnh, bạn chắc chắn sẽ cần phải đăng ký. May mắn thay, những mô hình này không phải là nhiều nhất. Phần lớn các nhà sản xuất cho phép bạn sử dụng máy ảnh mà không tốn thêm euro, ngay cả khi hầu hết đều cho phép truy cập vào các dịch vụ trả phí bổ sung (truy cập hình ảnh trong một tháng thay vì một tuần, quay video dài hơn, v.v.). Đảm bảo rằng ít nhất bạn có thể xem các video đã ghi và nhận thông báo mà không phải tốn thêm tiền. Đối với dịch vụ giám sát video, sẽ rất thú vị nếu bạn có thể đăng ký dịch vụ này chỉ trong một tháng (chẳng hạn như trong những ngày nghỉ lễ).

Dữ liệu được bảo mật tốt

Ngay cả khi rủi ro ở mức thấp, không có camera giám sát nào có thể đảm bảo với bạn 100% rằng hình ảnh bạn đang xem không bị bên thứ ba ghi lại hoặc hacker sẽ không chiếm quyền điều khiển camera để theo dõi những gì đang xảy ra trong nhà bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng mức độ bảo mật cơ bản bằng cách thay mật khẩu mặc định bằng mật khẩu phức tạp hơn hoặc tắt camera khi ở nhà. Lưu ý rằng một số kiểu máy cho phép bạn tắt luồng video mà không cần phải rút phích cắm máy ảnh hoặc thậm chí kết hợp một nắp được đặt phía trước ống kính, một thiết bị rất thiết thực để đảm bảo trong nháy mắt rằng máy ảnh không hoạt động.

Ngân sách: tính trên €50

Để mua camera giám sát, hãy đến các cửa hàng DIY, siêu thị tổng hợp, siêu thị chuyên dụng hoặc Internet. Bạn có thể tìm thấy chúng với giá từ vài chục euro, nhưng để có một sản phẩm xứng đáng với tên gọi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị chi ít nhất €50.

Tiêu chí cụ thể cho camera giám sát ngoài trời

hình ảnh camera bên ngoài

Để giám sát các lối đi trong vườn hoặc lối vào gara của bạn, cần có một camera ngoài trời, không sợ mưa hay lạnh. Một số đặc điểm cụ thể phải được tính đến.

Camera ngoài trời hoạt động theo nguyên tắc giống như camera trong nhà. Nó cũng cho phép bạn xem trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình những gì đang xảy ra xung quanh ngôi nhà của bạn, nhận cảnh báo trong trường hợp có sự xâm nhập và xem video về sự kiện này. Tuy nhiên, các tiêu chí khác phải được tính đến khi mua.

Cài đặt

Camera bên ngoài phải được đặt ở vị trí cho phép nó bao quát các khu vực đông đúc trong khu nhà đồng thời tránh quay phim các không gian công cộng (vỉa hè và đường phố) và những ngôi nhà lân cận. Camera chạy bằng pin là loại lắp đặt dễ dàng nhất nhưng bạn sẽ cần nhớ thay pin hoặc sạc lại thường xuyên. Những cái khác phải được kết nối với mạng điện, đôi khi có máy biến áp được cung cấp. Chúng cũng phải được đặt sao cho có thể bắt được mạng Wi-Fi của gia đình.

Sử dụng

Không có camera ngoài trời nào thực sự phức tạp khi sử dụng, nhưng các quá trình kích hoạt phát hiện, định cấu hình camera hoặc xem video có thể ít nhiều tiện dụng tùy thuộc vào kiểu máy. Về mặt an toàn, không có gì đáng lo ngại. Các camera được bảo vệ đầy đủ khỏi bị hack, ngay cả khi rủi ro không bao giờ bằng 0 (hãy cân nhắc việc thay đổi mật khẩu mặc định). Giống như các mẫu máy trong nhà, hãy chọn camera ghi hình ảnh trên đám mây thay vì trên thẻ SD vì có nguy cơ bị đánh cắp.

Các tính năng khác cần xem xét

Chất lượng hình ảnh từ camera ngoài trời nhìn chung là đủ, mặc dù với một số kiểu máy, việc phân biệt một cá nhân đang di chuyển khi trời tối có thể phức tạp. Để tránh sự bất tiện này, hãy chọn camera có tích hợp đèn chiếu sáng.

Đồng thời, hãy chọn một camera có góc nhìn phù hợp với cấu hình của cơ sở và đảm bảo rằng ứng dụng của nhà sản xuất tương thích với điện thoại thông minh của bạn. Khả năng chọn vùng phát hiện cũng là một điểm cộng. Với chúng, bạn sẽ tránh được những tác động không mong muốn do mèo đi qua hoặc do một cơn gió mạnh trong tán lá gây ra. Cuối cùng, nếu hầu hết các máy ảnh đều được trang bị micrô và loa, thời gian trễ chủ yếu cho phép bạn khiến một cá nhân sợ hãi, nhưng hiếm khi bắt đầu cuộc trò chuyện từ xa.

Ngân sách

hình ảnh-mua-hướng dẫn-ngoại thất-máy ảnh

Các camera giám sát ngoài trời trong thử nghiệm so sánh của chúng tôi được bán với giá từ 500 nghình đến 5 triệu. Việc mua đăng ký là không bắt buộc nhưng thường cần phải lưu trữ video trên đám mây, tạo vùng phát hiện hoặc hưởng lợi từ việc phát hiện chuyên sâu hơn. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng ít nhất bạn có thể xem các video đã ghi và nhận thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *